ข้อมูลเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน

ธันวาคม 9, 2020
วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน

วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน การวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของของลูกค้าจะทำให้เราสามารถกำหนดเป้าหมายได้ชัดเจนบริษัทมากมายมีการสร้างผลิตภัณฑ์หรือสิ่งของขึ้นมาจงใจลูกค้าให้มีการใช้บริการของตัวเองเป็นอย่างมากมีคำถามมากมายเกิดขึ้น

ว่าเขาใช้วิธีอะไรในการศึกษาพฤติกรรมการอุปโภคบริโภคของกลุ่มลูกค้าของเขาและนำเสนอสินค้าให้ตรงจุดจึงทำให้สามารถขยายฐานการผลิตหรือแม้แต่ขยายยอดขายได้ณปัจจุบันในหลายๆบริษัทคงจะเห็นว่ามีการออกบัตรสมาชิกมามากมายไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ

หรือแม้แต่จะเป็นการใช้บริการต่างๆนี่จะเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆบริษัทชอบออกบัตรสมาชิกมาเพื่อจูงใจคนและก็นำเสนอสินค้าได้อย่างเหมาะสมยกตัวอย่างเช่นเมเจอร์เป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับด้าน Entertainment หรือความบันเทิงนั้นเองเขามีการกำหนดบัตรสมาชิกต่างๆ

เข้ามาไม่ว่าจะเป็นของเล่นที่เป็นของนักศึกษาที่มีการศึกษาว่านักศึกษาชอบหนังแนวไหนแล้วก็สามารถนำเสนอหนังแนวนั้นให้เหมาะสมกับวัยและเพศของนักศึกษาสามารถกำหนดในเชิงลึกได้ว่าบุคคลเหล่านี้ชอบหนังประเภท

แล้วต่อมาก็เป็นบัตรดูหนังแบบธรรมดาของบุคคลทั่วไปเพื่อดูว่าเวลาหลังเลิกงานหรือเวลาว่างเป็นช่วงใดบ้างจะสามารถจัดตารางและโปรโมชั่นต่างๆให้กับกลุ่มลูกค้าได้ยกตัวอย่างเช่นการศึกษาค้นคว้าว่าในวันพุธจะมีการใช้บริการโรงหนังที่ค่อนข้างน้อยจึงมีการสร้างโปรโมชั่นขึ้นมานั่นคือดูหนัง 80 บาทในทุกๆวันพุธจึงเป็นแรงจูงใจให้กับคนที่ต้องการจะดูหนังในราคาถูกมาใช้บริการที่นี่ก็คือการศึกษาพฤติกรรม

การใช้งานของมนุษย์หรือกลุ่มลูกค้านั้นเองเพื่อสร้างนโยบายขึ้นมาเพื่อเพิ่มยอดขายกับตัวเองลดรายจ่ายลงสามารถดูได้ว่าเราจะตัดส่วนไหนที่เป็นส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปในบัตรเหล่านี้ก็สามารถเจาะเข้าไปหรือว่าบุคคลแต่ละบุคคลมีความชื่นชอบอย่างไรและใช้บริการในสถานที่ไหนใช้เวลาไหนบ้างวิเคราะห์ออกมาเป็นตัวเลขเพื่อง่าย

ต่อการคำนวณยกตัวอย่างต่อมาจากบริษัทเดิมนั่นคือบริษัทเมเจอร์ที่มีการเก็บข้อมูลของลูกค้าว่ามีการดูหนังเรื่องอะไรบ้างในแต่ละเดือนดูกี่เรื่องมีการใช้เงินเท่าไหร่มีการเติมเงินเท่าไหร่และมีการซื้อสินค้าหน้าโรงหนังอะไรบ้างเหล่านี้เองเขาจึงสามารถทำ application ขึ้นมา

เพื่อแนะนำภาพยนตร์ต่างๆหรือโปรโมชั่นที่มีการคาดการณ์ว่าจะทำให้ลูกค้าเหล่านั้นยอมเสียเงินหรือยอมใช้เงินออกมาให้ได้มากที่สุดนี่คือเหตุผลว่าทำไมการวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพราะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับบริษัท

และยังทำให้บริษัทมียอดขายมากยิ่งขึ้นและนำเสนอสิ่งที่ลูกค้าต้องการและศึกษาเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มนั้นๆ ได้หลายบริษัทก็มีความพยายามที่จะรวบรวมข้อมูลหนึ่งในนั้นก็คือบริษัท Facebook ที่เป็นแหล่งข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดของโลกณขณะนี้มีผู้ใช้งานหลายร้อยล้านคน นี่คือความสำคัญของการนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มลูกค้า

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ฟรีเครดิต

Relate Post

การพึ่งตนเองของชุมชน

การพึ่งตนเองของชุมชน

การพึ่งตนเองของชุมชน มีการให้บริการเปิดขึ้นของโฮมสเตย์มากมายในปัจจุบันเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติที่ปัจจุบันมีการทำการจัดทำภาครัฐและหน่วยงานหลายหน่วยงานให

อ่านต่อ

หุ้นของบริษัทเทสล่าที่โตอย่างต่อเนื่อง 

บริษัทเทสล่าซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำเกี่ยวกับทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆในยุคปัจจุบันคง ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่านายอีลอนมัสก์หรือว่าที่โอของบริษัท Tesla บริษัท สเปซเอกซ์ และที่กำลังมาแรงอย่างสตาร์ลิ้งค์ซึ่

อ่านต่อ

การท่องเที่ยวเปิด Exclusive Trip รวม ห้าเส้นทางในการเที่ยวทั่วไทย 

            ในขณะนี้เรียกได้ว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างก็ช่วยกันระดมกำลังความคิดและความสามารถในการที่จะวางแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจทางด้านการส่งออกหรือแม้แต่เศรษฐก

อ่านต่อ