ไข้ไวรัสโควิด 19 เกิดขึ้นที่ประเทศไหนกันแน่

มีนาคม 25, 2020
โควิด 19 เกิดขึ้นที่ไหน

โควิด 19 เกิดขึ้นที่ไหน หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไข้ไว้รัสโควิด19 เกิดขึ้นไปยังทั่วโลกนั้น สื่อจากฝั่งตะวันตกได้ประโคมข่าว และแจ้งประเด็นถึงต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ในตลาดสดแห่งหนึ่งของเมืองอู่ฮั่น  ด้วยข้อสันนิษฐานที่ประชาชนของจีนในเมืองนี้เริ่มมีการติดเชื้อก่อนเป็นรายแรก

อย่างไรก็ตามทางประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นนั้น โดยการนำของสื่อมวลชนของจีนและญีปุ่น กลับมองว่า ต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศจีนอย่างที่คนทั้งโลกกำลังคิด แต่ต้นกำเนิดนั้น เกิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา เพราะทางการแพทย์จีน เริ่มศึกษาหาข้อมูลจากการรวบรวมตัวอย่างพันธุกรรม และลงความเห็นว่า สายพันธ์ไวรัสขนิดนี้ไม่ได้มาจากจีน

แต่บอกว่า ไวรัสนี้ เริ่มแพร่ระบาดระหว่างมนุษย์ สู่มนุษย์ จากพื้นที่อื่นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต้นกำเนิดนั้นมาจากการแข่งขันกีฬาทหารโลก ในเมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน  ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าตัวแทนผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศอเมริกา อาจเป็นผู้นำพาไวรัสมาสู่เมืองอู่ฮั่น จนเกิดการกลายพันธุ์บางอย่างที่ทำให้มันร้ายแรงและติดต่อง่ายจนทำให้เกิดการระบาดในวงกว้างนี้ และเมื่อข่าวนี้ออกมาทำให้นักเชี่ยวชาญไวรัสจากประเทศไต้หวัน

ออกมาสนับสนุนประเด็นนี้ด้วยอีกหนึ่งชาติ ซึ่งจากประเด็นนี้ทำให้หลายๆ ประเทศ เริ่มศึกษาหาข้อมูลการตัดต่อพันธุกรรมและการแพร่กระจายตามสายพันธุ์ต่างๆ เช่นเดียวกับ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศไทย ประเทศเวียดนาม ประเทศสิงค์โปร์ ประเทศอังกฤษ ประเทศเบลเยี่ยม และประเทศเยอรมนี ได้มีการสมมติฐานว่ารูปแบบของสารพันธุกรรมในประเทศอื่นๆ

อาจมีต้นกำเนิดในประเทศอเมริกา ซึ่งอย่างไรก็ตามจากหลักฐานพันธุกรรมที่ประเทศไต้หวันและเกาหลีใต้ได้ข้อสรุปนั้น เป็นสารพันธุกรรมไวรัสโคโรน่า ที่ต่างจากประเทศจีน คือเป็นสารไข้ไวรัสที่ติดต่อกันง่ายกว่า แต่ร้ายแรงถึงชีวิตได้น้อยกว่า โดยคิดอัตราการเสียชีวิตแค่เป็นเพียง หนึ่งในสาม ของไข้ไวรัสประเทศจีนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการตรวจพบผู้ป่วยที่มีการเสียชีวิตจาก โรคพังผืดสะสมในปอดกว่าสองร้อยราย แต่ไม่ได้มีการออกมายืนยันว่าจากสายพันธุกรรมชนิดไหน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญของประเทศไต้หวัน ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดนี้ เสียชีวิตจากไข้ไวรัสโควิด 19 ด้วยสารพันธุกรรมตัวไหน

เพื่อที่จะได้นำมาเป็นข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกันการสารพันธุกรรมของผู้เสียชีวิตของประเทศอื่นๆ ซึ่งถ้าอเมริการยอมตัวสอบ และเกิดเป็นอย่างที่ จีนและไต้หวันพูดจีน สงครามความรู้สึกอาจจะเริ่มขึ้นจนกลายเป็นสงครามจริงๆ ในอนาคต เพราะด้วยประเทศอเมริกา กับประเทศจีนก็ไม่ถูกกันอยู่แล้วด้วย

Relate Post

ทำอย่างไรในวันที่หัวใจอ่อนแอ

ทำอย่างไรในวันที่หัวใจอ่อนแอ

ทำอย่างไรในวันที่หัวใจอ่อนแอ เชื่อเหลือเกินว่าในช่วงภาวะวิกฤติไข้ไวรัสระบาดนั้น ได้ส่งผลกระทบกับหลายๆสิ่งบนโลกใบนี้ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ ซึ่งมีผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม ในแต่ละวันต้องห

อ่านต่อ
พนักงานประจำสู่แม่ค้าขายลูกชิ้น

เริ่มจากพนักงานประจำสู่แม่ค้าขายลูกชิ้น

เรื่องของเรื่องเริ่มจากการที่เราชอบกินลูกชิ้นมาก พนักงานประจำสู่แม่ค้าขายลูกชิ้น วันหนึ่งเราเคยไปกินลูกชิ้นที่ร้านแห่งหนึ่งแล้วลูกชิ้นของเขาอาร่อยมาก เราก็เลยซื้อกินเป็นประจำ ซื้อไปซื้อมาจนคุ้นเคยกันก

อ่านต่อ

แจกแจงเงื่อนไข โครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า   

          เชื่อว่าหลายคนคงได้ทราบเกี่ยวกับโครงการใหม่ของรัฐบาลกันบ้างแล้ว โครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า ซึ่งเป็นโครงการที่ออกมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะและโครงการใหม่ที่ว่านี้จะเป็นการกระตุ้นให้คนช

อ่านต่อ