ไข้ไวรัสโควิด 19 เกิดขึ้นที่ประเทศไหนกันแน่

มีนาคม 25, 2020
โควิด 19 เกิดขึ้นที่ไหน

โควิด 19 เกิดขึ้นที่ไหน หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของไข้ไว้รัสโควิด19 เกิดขึ้นไปยังทั่วโลกนั้น สื่อจากฝั่งตะวันตกได้ประโคมข่าว และแจ้งประเด็นถึงต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ในตลาดสดแห่งหนึ่งของเมืองอู่ฮั่น  ด้วยข้อสันนิษฐานที่ประชาชนของจีนในเมืองนี้เริ่มมีการติดเชื้อก่อนเป็นรายแรก

อย่างไรก็ตามทางประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นนั้น โดยการนำของสื่อมวลชนของจีนและญีปุ่น กลับมองว่า ต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ประเทศจีนอย่างที่คนทั้งโลกกำลังคิด แต่ต้นกำเนิดนั้น เกิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา เพราะทางการแพทย์จีน เริ่มศึกษาหาข้อมูลจากการรวบรวมตัวอย่างพันธุกรรม และลงความเห็นว่า สายพันธ์ไวรัสขนิดนี้ไม่ได้มาจากจีน

แต่บอกว่า ไวรัสนี้ เริ่มแพร่ระบาดระหว่างมนุษย์ สู่มนุษย์ จากพื้นที่อื่นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต้นกำเนิดนั้นมาจากการแข่งขันกีฬาทหารโลก ในเมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน  ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าตัวแทนผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากประเทศอเมริกา อาจเป็นผู้นำพาไวรัสมาสู่เมืองอู่ฮั่น จนเกิดการกลายพันธุ์บางอย่างที่ทำให้มันร้ายแรงและติดต่อง่ายจนทำให้เกิดการระบาดในวงกว้างนี้ และเมื่อข่าวนี้ออกมาทำให้นักเชี่ยวชาญไวรัสจากประเทศไต้หวัน

ออกมาสนับสนุนประเด็นนี้ด้วยอีกหนึ่งชาติ ซึ่งจากประเด็นนี้ทำให้หลายๆ ประเทศ เริ่มศึกษาหาข้อมูลการตัดต่อพันธุกรรมและการแพร่กระจายตามสายพันธุ์ต่างๆ เช่นเดียวกับ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศไทย ประเทศเวียดนาม ประเทศสิงค์โปร์ ประเทศอังกฤษ ประเทศเบลเยี่ยม และประเทศเยอรมนี ได้มีการสมมติฐานว่ารูปแบบของสารพันธุกรรมในประเทศอื่นๆ

อาจมีต้นกำเนิดในประเทศอเมริกา ซึ่งอย่างไรก็ตามจากหลักฐานพันธุกรรมที่ประเทศไต้หวันและเกาหลีใต้ได้ข้อสรุปนั้น เป็นสารพันธุกรรมไวรัสโคโรน่า ที่ต่างจากประเทศจีน คือเป็นสารไข้ไวรัสที่ติดต่อกันง่ายกว่า แต่ร้ายแรงถึงชีวิตได้น้อยกว่า โดยคิดอัตราการเสียชีวิตแค่เป็นเพียง หนึ่งในสาม ของไข้ไวรัสประเทศจีนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการตรวจพบผู้ป่วยที่มีการเสียชีวิตจาก โรคพังผืดสะสมในปอดกว่าสองร้อยราย แต่ไม่ได้มีการออกมายืนยันว่าจากสายพันธุกรรมชนิดไหน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญของประเทศไต้หวัน ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดนี้ เสียชีวิตจากไข้ไวรัสโควิด 19 ด้วยสารพันธุกรรมตัวไหน

เพื่อที่จะได้นำมาเป็นข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบกันการสารพันธุกรรมของผู้เสียชีวิตของประเทศอื่นๆ ซึ่งถ้าอเมริการยอมตัวสอบ และเกิดเป็นอย่างที่ จีนและไต้หวันพูดจีน สงครามความรู้สึกอาจจะเริ่มขึ้นจนกลายเป็นสงครามจริงๆ ในอนาคต เพราะด้วยประเทศอเมริกา กับประเทศจีนก็ไม่ถูกกันอยู่แล้วด้วย

Relate Post

วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน

ข้อมูลเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน

วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงิน การวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของของลูกค้าจะทำให้เราสามารถกำหนดเป้าหมายได้ชัดเจนบริษัทมากมายมีการสร้างผลิตภัณฑ์หรือสิ่งของขึ้นมาจงใจลูกค้าให้มีการใช้บริการของตัวเองเป็นอย่างมา

อ่านต่อ
ขายครีมบำรุง

ขายครีมบำรุงที่เป็นยี่ห้อของตัวเอง

ขายครีมบำรุง เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เรานั้นสามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ของตัวเพราะว่าเดี่ยวนี้อะไรนั้นก็เกิดขึ้นได้ถ้าเป็นเมื่อนั้นเหมือนจะเป็นอะไรที่ยากเพราะว่าเราเป็นคนแบบว่าไม่ได้เป็นใครที่รู้จักเป็นคนธรรม

อ่านต่อ

วิกฤตและโอกาสในการทำธุรกิจ

ปัจจุบันคุณกำลังเพิ่มเงินทุนในการผลิตสินค้าต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะในปัจจุบันที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจต่างๆจึงทำให้บริษัทต่าง

อ่านต่อ